วันเสาร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2557

Hong Kong ~ แบทเทิ่ลความอร่อย...โจ๊ก Mong Kok ปะทะ โจ๊ก Tsim Sha Tsui

คนชอบทานโจ๊ก ไม่ควรพลาด....ว่ะ ฮะ ฮ่าาาา



วันนี้จะขอรีวิวร้านโจ๊ก 2 ร้านครับ... ไปอ่านรีวิวของที่คนอื่นเขียนมาแล้วว่าอร่อยทั้งคู่ ไหนมาดูซิว่าลิ้นขั้นเทพระดับนี้ (ไม่ใช่ผมนะ 555) จะคอมเม้นท์ว่ายังไงบ้าง

มุมแดง... ได้แก่....


Hung Lee Restaurant ณ Tsim Sha Tsui

ร้านอยู่ใน ซอย Hau Fook ครับ เดินไม่ไกลเลยจาก Tsim Sha Tsui MTR exit B2 ... ตาม map เรยจร้ะ

GPS 22.299456 114.173778


ร้านเปิด 6:30 ถึง ตี 2 นะครับ อิอิ...
สำหรับเมนูที่ไม่เคยพลาดเลยคือโจ๊กไข่เยี่ยวม้า..ส่วนตัวคืออร่อยครับ แต่ไม่ข้นเหมือนโจ๊กเมืองไทยนะ ใครชอบโจ๊กข้นๆ อาจผิดหวัง

อันนี้โจ๊กหมูสับ
 
ส่วนอันนี้หมูกะตับ.... ทีเด็ดคือ ตับ(น่าจะ) ถูกทำให้สุกโดยการเทโจ๊กเดือดๆลงไป เพราะตอนมาเสิร์ฟคือโจ๊กยังเดือดอยู่ ดูจากรูปประกอบได้ครับ เดือดปุดๆเลย 

ที่ขาดไม่ได้คือปลาท่องโก๋ กะโจ๊กร้อนๆ โหร่ยมากๆ

อีกเมนูคือเกี๊ยวทอด... กรอบมาก 

ส่วนรูปนี้เอามาจากทริปที่แล้วครับ เกี๊ยวน้ำ ก็โอเคอยู่นะครับ

ส่วนนี่.... ไม่ได้ลงรูปผิดร้านนะ 555 ร้านนี้เค้ามีขายเมนูอื่นด้วย คนที่สั่งมากินบอกว่าหร่อยมาก ทอดเฟรนช์ฟรายได้กรอบนอกนุ่มใน อร่อยดีครับ



ส่วนร้านมุมน้ำเงิน....อยู่สถานี Mong Kok  เปิด 24 ชม. จร๊าาาา


ชื่อภาษาอังกฤษ... Seaview congee แต่หน้าร้านไม่มีชื่ออังกฤษนะครับ ดูรูปเอาแระกันนะ

ร้านนี้อาจจะไม่ดังเท่าร้านแรก (รึเปล่าหว่า 555) ส่วนตัวรู้จักร้านนี้ก่อนครับ เพราะสมัยที่มาเที่ยวฮ่องกงใหม่ๆ พักแถว Mong Kok ครับ เลยทานประจำ 

ออกจาก Mong Kok MTR exit D2 เดินมาเรื่อยๆ ตาม map เลย


เจอหน้าร้าน จะมีตู้โชว์ปลาท่องโก๋ กะน้ำเต้าหู้แบบนี้ครับ


บรรยากาศในร้าน

หน้าตาเมนูครับ



สั่งเลยยยยย... Congee... ถ้าคนชอบโจ๊กข้นๆ แบบเมืองไทยล่ะก้อ ร้านนี้ใช่เลย ฟิน!!!

ชามนี้โจ๊กเลือดหมูครับ...เห็นคนสั่งบอกว่าเลือดหมูอร่อย

ส่วนชามนี้โจ๊กไข่เยี่ยวม้า เมนูโปรดของผม
 
และปลาท่องโก๋...ขาดไม่ได้เยย

หลังจากตกแต่งด้วยปลาท่องโก๋ งาขาว และพริกไทยป่น...(ขอโทษด้วยสำหรับใครก็ตามที่เข้ามาบล๊อกนี้ตอนกลางคืน 5555)

ต่อมา...สั่ง Rice sheet roll ... เลือก BBQ pork ก็ได้ครับ หน้าตาแบบนี้...

เช่นเดียวกัน... โรยงาและราดซอสแล้ว... ดีนะที่ถ่ายรูปไว้ได้ทัน 555

ส่วนของหวาน แนะนำซุปงาดำ เจ้มจ้นมาก... ไม่หวานมากจนเกินไป จริงๆชามดูเหมือนจะไม่ใหญ่ แต่ทานไปทานมาจุกมาก
 
 ไม่แนะนำให้ทานทั้งโจ๊ก และซุปงาดำในมื้อเดียวกันนะครับ เราเตือนคุณแล้ว หุๆ

ใครได้มีโอกาสไปลองทั้งสองร้านแล้ว มาเม้ามอยให้ฟังกันหน่อยนะครับว่าชอบร้านไหนมากกว่ากัน

ส่วนตัวชอบที่ Mong Kok อ่ะ... เพราะเนื้อโจ๊กเข้มข้นคล้ายที่เมืองไทย ^^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น